AMG là gì ? Lịch sử phát triển hãng độ xe của Mercedes-benz

AMG là gì ? Lịch sử phát triển hãng độ xe của Mercedes-benz : AMG là thuộc sở hữu của Mercedes nói riêng và tập đoàn Daimler nói chung .

 AMG là công ty sản xuất ô tô con thuộc sở hữu của tập đoàn mẹ là Daimler đây là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất xe hạng sang lớn nhất thế giới với sản phẩm chủ lực là những mẫu xe mang thương hiệu ngôi sao 3 cánh Mercedes.

mercedes amg 2018

Cái tên AMG được truyền cảm hứng lấy từ tên của 2 nhà sáng lập cùng địa danh nơi họ sinh ra .

Mercedes AMG đặt trụ sở tại Affalterbach, Baden-Württemberg, Cộng hòa Liên bang Đức. Trước đây là một nhà sản xuất động cơ độc lập chuyên nghiên cứu và nâng cấp các dòng xe của Mercedes. DaimlerChrysler cho thấy sự quan tâm về việc giành quyền kiểm soát AMG vào năm 1990 và trở thành sở hữu của AMG vào năm 2005. AMG hiện tại là 1 công ty con được sở hữu hoàn toàn bởi Daimler AG.

Những mẫu xe nào của Mercedes là AMG thực thụ ?

Tại Việt Nam có các mẫu xe là AMG thực thụ thì cần phải kể tới những mẫu như : Mercedes CLA45 AMG, Mercedes C43 AMG , Mercedes S65 AMG , Mercedes GLC43 coupe AMG, Mercedes GLE43 AMG, Mercedes GLS63 AMG 4matic , Mercedes G65 AMG, …

g65 amg

Các mẫu xe của AMG thường có vẻ bề ngoài mạnh mẽ hơn, một công suất mạnh hơn, lái dễ dàng hơn, độ ổn định cao hơn và sử dụng một cách rộng rãi vật liệu sợi carbon so với những chiếc xe nguyên bản của Mercedes, chiếc xe thường có nội thất sang trọng hơn, các trang thiết bị cũng được nâng ở mức cao nhất so với xe cơ sở.

Tin tức từ Mercedes  Báo mới nhất về Mercedes C200 2017 dạo phố

amg 2019

Các mẫu xe của AMG thường là những mẫu xe đắt nhất và có hiệu suất cao nhất so với chiếc xe cùng dòng của Mercedes.

Đánh giá của bạn

comments