Cà số khung số máy xe ô tô mercedes

Tại sao phải lấy số khung số máy ?

Ý nghĩa của việc cà số khung số máy và khám xe là để tránh tình trạng xe gian, số khung số máy bị đục lại. Vì vậy, bản cà số khung phải cà trên khung, bản cà số máy phải cà trên lốc máy.

Cà số khung số máy không đơn giản như ta nghĩ, nhất là với những xe để số máy số khung ở chỗ phức tạp, khó với tới thì người cà phải uốn éo, luồn bút, luồn que… rất khó khăn. Nhiều xe phức tạp phải mất 3 tiếng đồng hồ mới cà xong.

Hướng dẫn cách lấy số khung số máy trên xe Mercedes-benz

Lấy số khung , cà số khung

Bạn có biết số khung của xe nằm chỗ nào không ?

Số khung xe hay còn gọi là số VIN (viết tắt của Vehicle Identification Number) là số nhận dạng xe, nó chứa các thông tin cho việc nhận biết chính xác chiếc xe bạn có và động cơ lắp trên xe khi nó được sản xuất. Số VIN của xe có thể coi như ADN của người.

 

Số khung xe (VIN) đã được tiêu chuẩn hoá, bao gồm tất cả là 17 ký tự. Các ký tự này có thể là các chữ in hoa từ A đến Z và các số từ 0 đến 9. Các chữ I, O và Q không bao giờ được dùng nhằm tránh sai sót khi đọc. Không có chứa ký hiệu và khoảng trống trong số khung (VIN)

Tin tức từ Mercedes  Hướng dẫn cách kết nối CarPlay trên xe Mercedes

mercedes_E400_AMG (10)

Vị trí của mỗi một chữ hoặc số trong số khung (VIN) liên quan đến thông tin quan trọng về nơi và thời gian chiêc xe được sản xuất, loại động cơ lắp trên xe, model hoặc series của xe, các thiết bị lắp trên xe và số loạt sản phẩm.

Bạn có thể tìm ra số khung đóng trên xe Mercedes trên khung, gầm ghế trước bên phụ hoặc gầm ghế sau

Số máy xe mercedes

Số máy cà hơi khó đó nhé, Các bạn nên vào hãng bảo cà cho vài lần rồi cất đi lần sau đi đăng kiểm

Hoặc bạn muốn tự lấy số máy thì

so may

Các bạn lật nắp capo lên, nhìn xuống phía bên phải của đường thăm dầu ( sẽ là bên tay trái của cụ nếu cụ đứng tại vị trí trước đầu xe) . Phía bên hàng ghế phụ khoang lái thẳng lên , Có xe số máy nằm dưới gầm nên các bạn phải cho lên cầu mới lấy được

 

Chúc các cụ thành công !  Và chúc mừng cụ đã có xe mới 😀

 

 

 

Đánh giá của bạn

comments

Bài viết liên quan

Tin tức từ Mercedes  Lịch bảo dưỡng xe Mercedes benz định kỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *