Công nghệ sơn gốc nước tại Mercedes An Du

Mercedes An du là đại lý ủy quyền đầu tiên tại miền bắc của Mercedes-benz Việt Nam .Mới đây những khách hàng của An du đã vui mừng chào đón công nghệ sơn mới của hãng đó là công nghệ sơn gốc nước , vậy công nghệ sơn này có những ưu điểm và đặc biệt nào hơn công nghệ sơn gốc dầu trước kia và các công nghệ sơn khác ?

Công nghệ sơn mà Mercedes An Du  đang sử dụng có những ưu điểm gì?

son goc nuoc andu

Chúng ta cùng mổ xẻ tác dụng cũng như quy trình thao tác việc sơn gốc nước để xem công nghệ sơn xe Mercedes này có gì đặc biệt . Trích lời ông Lê Tiến Lâm (Đốc công xưởng đồng sơn An Du Mercedes) : “Việc sử dụng công nghệ sơn gốc nước là xu thế tất yếu xảy ra khi đây là công nghệ sơn hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Giúp mang lại hiệu quả cao trong việc đồng sơn xe mà giá thành gần như không chênh lệch là mấy so với công nghệ sơn trước đây”.

Công nghệ sơn gốc nước là gì ?

Sơn gốc nước là công nghệ sơn rất mới đang được các hãng xe hàng đầu trên thế giới sử dụng . Tất cả những loại sơn phủ đều được cấu thành từ bốn thành phần cơ bản gồm : nhựa, màu, dung môi và phụ gia. Các thành phần trên quyết định tính chất cuối cùng của hệ sơn phủ.

 

Sơn gốc nước là loại sơn mà nước được sử dụng làm dung môi cơ bản. Việc nghiên cứu sơn gốc nước bắt đầu từ các năm 1950 và trải qua gần 5 thập kỷ, ngày nay sơn gốc nước đã và đang được ứng dụng rộng rãi, thay thế dần cho loại sơn gốc dầu trước đó.

Tin tức từ Mercedes  Những mẫu xe có tại Fashion Week 2015

uu-diem-noi-bat-o-cong-nghe-son-1468855517

Không chỉ riêng thương hiệu Mercedes-Benz, công nghệ sơn gốc nước được áp dụng cho tất cả đồng sơn cho những thương hiệu xe sang khác như Porsche, Audi, BMW, Lexus đến những thương hiệu cao cấp như Rolls-Royce, Maserati, Lamboghini…

Vậy sơn gốc nước có những ưu điểm nổi trội nào :

Bảo vệ môi trường : Sơn gốc nước có hàm lượng các chất bay hơi (VOC) thấp hơn các loại sơn khác. Ngoài ra, do màng sơn tạo thành bằng cách bay hơi nước thay cho dung môi do đó sơn gốc nước còn có đặc điểm là dễ vệ sinh , lau chùi. Hơn th, giảm dung môi cũng giúp giảm mùi khó chịu, cải thiện môi trường làm việc, giảm nguy cơ cháy

buong son goc nuoc

Nổi bật ngoại thất xe hơi : sơn gốc nước có đặc tính bền tốt hơn nhờ đặc tính giữ màu lâu hơn sơn gốc dầu. Vì vậy màu sắc sẽ không giảm chất lượng trong nhiều năm liền. Sơn gốc nước cũng không giòn như sơn gốc dầu nên trong điều kiện thời tiết thay đổi sẽ khó có thể bị nứt. Hơn thế, sơn gốc nước khô nhanh hơn sơn gốc dầu (khoảng 1-6 giờ) do đó rút ngắn được thời gian sơn và chờ đợi của khách hàng.

Ngoài ra chúng ta cũng cần chú ý tới đặc tính độc đáo mà sơn dầu không sở hữu và vì thế màng sơn dầu thường hay bị ngả vàng, nứt, bong tróc 1 khi bên trong còn độ ẩm hoặc nhựa gỗ chưa được sấy.

Tin tức từ Mercedes  Mercedes tổ chức “Học viện lái xe an toàn”

Khi sơn gốc nước thì màng sơn nước được kết cấu theo 1 cách khác. 1 khi nước bốc hơi, các phân tử của các nguyên vật liệu trong sơn sẽ tụ lại gần nhau.

Với màng sơn được hình thành với độ co giãn và ngăn cản nước tốt. Do đó không bị phản ứng của oxy hóa nên màng sơn có độ co giãn cao với tuổi thọ khá cao

Kết luận: sơn gốc nước có nhiều đặc điểm vượt trội không chỉ được những thợ sơn ưa thích và ngay cả với nhiều khác hàng sở hữu xe Mercedes mong muốn được làm đẹp lại cho xe của mình .

Như ở đại lý An Du (Đại lý ủy quyền duy nhất của Mercedes-Benz sử dụng 100% công nghệ sơn gốc nước), khách hàng đều có cảm nhận chung là hài lòng khi sử dụng công nghệ sơn này cho chiếc xe của mình.

Mercedes An du sử dụng loại sơn gì với công nghệ sơn gốc nước

Sơn gốc nước PPG có độ phủ cao, tương thích với nhiều loại sơn OEM và đặc biệt thời gian chờ cách lớp trước khi phủ bóng ít hơn, giúp quá trình sơn được rút ngắn đáng kể. Loại sơn gốc nước thương hiệu PPG được Mercedes An Du lựa chọn .

loai son goc nuoc

Tại Xưởng dịch vụ An Du Mercedes, sơn gốc nước bắt đầu áp dụng từ khoảng tháng 04 năm nay và thương hiệu sơn được lựa chọn là PPG, đây cũng là loại sơn mà Mercedes-Benz Việt Nam đang sử dụng trên những mẫu xe lắp ráp.

Tin tức từ Mercedes  Mercedes CHƯƠNG TRÌNH TUẦN LỄ VÀNG T3/2017

Những bước quy trình sơn sử dụng sơn gốc nước mà Mercedes An du quy định :

–       Vệ sinh tẩy sét (còn gọị là chuẩn bị bề mặt).

img_4641

 

–       Chà nhám (Mercedes An Du đã dùng công nghệ chà khô bằng máy thay cho bằng nước trước kia giúp đem lại bề mặt sạch sẽ nhất và giảm thời gian thi công).

danh bong xe mec

–       Sơn lót Epoxy.

–       Trét đắp Mattic và sấy hồng ngoại.

–       Chà nhám Mattic.

son goc nuoc andu mec

–       Phun sơn lót và sấy.

–       Chà nhám sơn lót.

–       Lau bề mặt/che chắn.

–       Phun màu sấy khô.

–       Đánh bóng, vệ sinh xe và bàn giao cho khách.

Hình ảnh 1 số quy trình trong sơn xe tại An Du Mercedes:

son goc nuoc mercedes

 

Đánh giá của bạn

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *